Hà Tiên Bé cười hở lợi có nên điều trị ngay không?

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Hỏi đáp' bắt đầu bởi tranthu81858, 9/3/17.

 1. tranthu81858 Thành Viên Cấp 1

  Cười hở lợi là khuyết điểm xấu của nụ cười. Dù là bé cười hở lợi hay người lớn thì nó cũng làm mất đi sự duyên dáng và sự tự tin trong giao tiếp. Làm sao để khắc phục cười hở lợi cho bé mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

  Bé cười hở lợi nguyên nhân thực sự ?
  Nhiều trường hợp bé sinh ra đã có khuyết điểm về phần xương hàm và cấu trúc cơ nhai. Nó làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự tự tin của trẻ. Các nguyên nhân khiến bé cười hở lợi như:

  + Cơ kéo môi trên ngắn, khi bé cười kéo môi lên quá cao làm lộ rất nhiều lợi.

  + Thân răng ngắn, răng phát triển không hoàn toàn, gây mất cân đối giữa tỉ lệ chiều dài thân răng và lợi.

  + Lợi phát triển phì đại, bao trùm lên thân răng.

  + Xương ổ răng quá phát triển, nhô ra phía trước dẫn đến tình trạng bé cười hở lợi.

  Khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì, răng và xương hàm mặt đã phát triển ổn định, lúc này ta có thể xác định chính xác nguyên nhân trẻ bị hở lợi và lựa chọn phương án điều trị phù hợp cho từng nguyên nhân cười hở lợi. Và phương án duy nhất để chữa cười hở lợi chính là phẫu thuật.
  [IMG]
  Bé cười hở lợi do nguyên nhân nào?
  Bé cười hở lợi có các mức độ nào?
  + Cười hở lợi nhẹ: Trường hợp cười hở lợi mà ít người chú trọng nhất, biểu hiện của nó là mô nướu chỉ hở khoảng 3mm, chiếm khoảng 20 đến 25% chiều dài của răng.


  + Cười hở lợi trung bình: Ở trường hợp này ta đã thấy rõ hơn và biểu hiện là mô nướu hở từ 25% đến 50% chiều dài răng


  + Cười hở lợi nặng: Tình trạng đã khá nặng, mô nướu hở nhiều, mô nướu hở nhiều nằm trong khoảng 50% đến gần 100%.


  + Cười hở lợi rất nặng: Đây là trường hợp cười hở lợi ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, khi cười mô nướu sẽ hiện nhiều hơn 100% chiều dài răng.

  Phải làm sao khi bé cười hở lợi
  Trẻ cười hở lợi phải làm sao khi gặp các tình trạng trên, có thể lựa chọn một trong hai phương pháp là phẫu thuật hoặc không phẫu thuật.


  Chữa cười hở lợi không phẫu thuật: Phương pháp này mang lại hiệu quả tức thì và nhanh chống, tuy nhiên lại không lâu dài, thời gian chỉ kéo dài từ 6 đến 8 tháng, sau đó phải đi điều trị lại. Các hoạt chất sẽ được bác sĩ tiêm vào cơ môi để kéo môi lên cao theo phương thẳng đứng. Hoàn toàn không đau, không chảy máu và sinh hoạt bình thường sau khi điều trị.


  Phẫu thuật cười hở lợi: Đây là biện pháp mang lại kết quả vĩnh viễn cho người điều trị, sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được cho uống thuốc trong 7 ngày để tránh tình trạng phù nề. Bạn nên tìm hiểu địa chỉ phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt để việc điều trị an toàn nhất cho bé.
  [IMG]
  Phẫu thuật cho bé cười hở lợi
  Việc điều trị cười hở lợi cho bé cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn và tay nghề cao. Bạn nên đưa bé đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ xác định nguyên nhân bé cười hở lợi. Bạn đừng quá lo lắng về khuyết điểm bé đang mắc phải.