Giang Thành Bí quyết làm khoai lang kén giòn rụm rụm tại quận tân phú

Thảo luận trong 'Các loại mặc hàng khác' bắt đầu bởi suckhoecuaban, 12/10/17.

  1. suckhoecuaban New Member

    Cùng với lớp ngoài giòn tan, ở bên trong bùi bùi thơm ko chịu nỗi, khoai lang kén xứng đáng là món ăn vặt “thần thánh” được những giới trẻ ưa chuộng. Trổ tài chế biến món khoai lang kén này đãi cả nhà những ngày hội họp nha !!
    Mục đích làm khoai lang kén các bạn cần chuẩn bị trước các nguyên liệu sau:
    5 Củ Khoai Lan(có thể mua ở chợ)

    50 gr Bột Năng

    60 gram Đường cát trắng

    Nước Cốt Dừa

    100 gam Bột rán giòn

    Dầu ăn

    Phương pháp làm khoai lang kén bổ dưỡng
    [IMG]
    1/ Khoai lang luộc sơ chính, đem nhấc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ vừa và nghiền tơi tơi.

    2/ Thực hiện tiếp trộn thêm 50 gr bột năng và 60 gram đường cát vào khoai, thêm vào một ít chút nước cốt dừa khiến cho khoai thơm ngậy, khuấy đều mục đích được một khối bột mịn nhuyễn.

    3/ Lấy một tí hỗn hợp nhỏ vừa, nặn thành các miếng hơi nhỏ dài hình bầu dục.

    4/ Từ từ lăn từng viên khoai bằng vừa nặn qua 1 lớp bột năng, bạn lăn sao cho lớp bột năng bám đều hết vào viên khoai nhé !.

    5/ Phương thức kế tiếp đó, pha bột rán giòn cùng với chút nước tạo độ c sền sệt nhưng ko quá loãng.

    6/ Chế biến nóng chảo dầu, cho viên bột qua lớp bột rán giòn sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả khoai vào chiên phũ kính hoàn toàn mặc dù rồi rán.

    7/ Rán cho đến khi từng viên khoai chuyển màu vàng đều là hợp lý, bước sau cùng bạn vớt khoai ra dĩa có trải sẵn giấy hút mặc dầu và đã ăn nóng.

    Món khoai lang kén chấm kèm tương ớt tươi hay tương cà đều rất thơm ngon, giả dụ bạn nhu cầu nhầm khoai giòn lâu hãy chiên khoai 2 lần, trong đó lần 1 chiên sơ còn lần 2 rán vàng giòn nha!
    Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với các bước cách làm khoai lang kén rất thơm ngon trên!