Rạch Sỏi Quy trình điều trị cười hở lợi an toàn hiệu quả

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Hỏi đáp' bắt đầu bởi tranthu81858, 3/3/17.

 1. tranthu81858 Thành Viên Cấp 1

  Cười hở lợi là khuyết điểm thường gặp của nụ cười. Nó làm bạn mất tự tin khi và giao tiếp và gây mất thiện cảm với người đối diện. Nguyên nhân nào gây cười hở lợi và quy trình chữa cười hở lợi như thế nào khiến bạn quan tâm. Cùng tìm hiểu để thấy rõ được điều này qua bài viết này nhé.
  Nguyên nhân và cách điều trị cười hở lợi hiệu quả
  Để điều trị cười hở lợi triệt để, cần phải xác định do nguyên nhân gây cười hở lợi. Có rất nhiều nguyên nhân được xác định, mỗi nguyên nhân đều có cách điều trị cười hở lợi hiệu quả. Cụ thể như sau:
  * Nguyên nhân do lợi phát triển quá mức
  Đây là nguyên nhân cười hở lợi thường gặp, với nguyên nhân này, bác sĩ sẽ gây tê, sau đó cắt cung lợi sao cho tỉ lệ giữa lợi và răng được hài hòa nhất, từ đó làm hết cười hở lợi.
  * Do cơ vành môi
  Nếu qua thăm khám, cười hở lợi là do vành môi thì cách điều trị cười hở lợi hiệu quả là tiêm hoạt chất lên môi nhằm điều chỉnh môi khi cười, nhờ đó môi sẽ kéo theo chiều ngang thay vì chiều dọc như trước. Mặc dù vậy, bệnh nhân phải tiêm định kỳ sau 6-8 tháng thì hiệu quả điều trị mới có thể duy trì được lâu.
  [IMG]
  Nguyên nhân cười hở lợi
  * Cười hở lợi do răng
  Đây là trường hợp cười hở lợi do sai lệch răng như răng khấp khểnh, răng hô vẩu. Với nguyên nhân này thì niềng răng là một giải pháp điều trị cười hở lợi hữu hiệu. Sở dĩ vậy vì niềng răng có thể duy trì đến trọn đời, mặc dù thời gian điều trị có thể kéo dài từ 15-18 tháng tùy vào tình trạng răng miệng của từng người.
  * Do xương hàm
  Xương hàm phát triển quá mức cũng là nguyên nhân gây cười hở lợi. Nếu bệnh nhân thuộc trường hợp này thì phẫu thuật là cách điều trị cười hở lợi duy nhất đem lại hiệu quả. Phẫu thuật cũng là cách điều trị cười hở lợi một lần được vĩnh viễn cho bệnh nhân. Để phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê hoặc gây mê cho bệnh nhân, sau đó sẽ áp dụng phương pháp Lefort I để cắt xương hàm trên và đẩy lùi lên trên một chút để lợi không còn bị lộ ra ngoài.
  * Do cả răng và xương hàm kết hợp
  Nếu nguyên nhân cười hở lợi do cả răng và xương hàm thì cách điều trị cười hở lợi tốt nhất là kết hợp cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật. Thông thường, bác sĩ sẽ thăm khám sau đó sẽ tiến hành niềng răng trước và thực hiện phẫu thuật sau. Sau khi điều trị xong, bệnh nhân sẽ hết hở lợi tới suốt đời.
  Quy trình điều trị cười hở lợi tại cơ sở nha khoa uy tín
  Điều trị cười hở lợi kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm và phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị trị cười hở lợi với các bước cụ thể như sau:
  Bước 1: Tìm và phân tích nguyên nhân lợi hở
  Bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ dùng máy Xquang Coen Beam CT 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm mặt, chẩn đoán tình trạng răng lợi, tìm và phân tích nguyên nhân gây hở lợi. Từ đó xác định và tư vấn hướng điều trị thích hợp nhất cho bệnh nhân.
  Bước 2: Lên phác đồ điều trị
  Tại bước này, các bác sĩ sẽ dùng phần mềm Vceph để lập phác đồ điều trị chuẩn xác, phân tích vị trí cắt chỉnh xương hàm, xem xét tỉ lệ lợi thừa cần cắt bỏ, ước định tỉ lệ răng cần dịch chuyển… Đồng thời cho bệnh nhân thấy được kết quả trước khi thực hiện trên hình ảnh không gian 3 chiểu.
  Bước 3: Kiểm tra sức khỏe và vệ sinh răng miệng
  Trước khi điều trị cười hở lợi, bệnh nhân phải thực hiện các xét nghiệm sinh hóa bắt buộc để chắc chắn có đủ điều kiện phẫu thuật. Các vấn đề vệ sinh răng miệng cũng sẽ được điều trị nhằm đảm bảo an toàn, không gây biến chứng, giúp đạt kết quả cao nhất.
  Bước 4: Điều trị cười hở lợi
  [IMG]
  Quy trình điều trị cười hở lợi
  Bác sĩ sẽ tiến hành bơm hoạt chất lên môi, niềng răng, phẫu thuật hoặc tiến hành điều trị kết hợp tùy vào mức độ và nguyên nhân gây hở lợi. Do đó mỗi người sẽ có cách điều trị cười hở lợi khác nhau. Cười hở lợi là xấu được khắc phục triệt để.
  Qua những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về cười hở lợi cũng như nguyên nhân và quy trình điều trị. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, hãy đến ngay địa chỉ nha khoa uy tín để các bác sĩ có chuyên môn tư vấn và điều trị cho bạn.