Kiên Giang Úc châu và phật giáo

Thảo luận trong 'Các loại mặc hàng khác' bắt đầu bởi phukiennhat, 19/5/17.

 1. phukiennhat Thành Viên Cấp 2

  Úc châu và phật giáo

  Đạo Phật đang phát triển chóng vánh tại Úc Châu, nơi các Hội đồng Phật giáo không kịp đào tạo các nghiêm đường thiện nguyện cho các trường công để đáp ứng làn sóng học trò muốn tìm học về đạo hòa bình này.

  Nhiều trường công lập Úc châu có tiết học dài 30 phút về đạo, trên nguyên tắc không phải là tuyên giáo nhưng là giúp tìm hiểu về tín ngưỡng của nhân loại, và học sinh có quyền lựa chọn để học một hay nhiều tôn giáo, hoặc chỉ học thuần túy về đạo đức học. bởi vậy, xuân đường về Phật giáo tại nhiều trường công ở Úc châu không phải là giảng sư của các giáo hội.

  Sau đây là bản Việt dịch, dựa vào bài viết của phóng viên Samantha Turnbull trong bản tin Anh văn “Buddhism scripture teachers struggling to keep up with demand from state schools” (Không tìm đủ các xuân đường Phật giáo để đáp ứng nhu cầu của các trường công lập) trên thông tấn nhà nước Úc Châu ABC North Coast ngày 14/12/2016.
  Các trường công lập tại bang New South Wales không đáp ứng đủ nhu cầu tìm các bố Phật giáo.

  Brian White, chủ toạ Buddhist Council of New South Wales (Hội Đồng Phật Giáo ở New South Wales), nói rằng có hơn 3,000 học trò trường công trong tiểu bang này đang học về Đạo Phật, và con số này đang tăng mau chóng.

  Ông White nói, “Làn sóng tìm học Phật giáo được thúc đẩy bởi một số tình hình – trong xã hội càng ngày càng nhiều người biết về thiền tập và biết về lợi. thiền tập, và đã nhận ra rằng ngay cả các em mới 6 tuổi và 7 tuổi cũng có thể tập thiền trong vài phút đồng hồ, và hưởng được lợi. từ đó.”

  “Nhưng tự thân Phật giáo cũng có một hình ảnh khá tốt đẹp trong tầng lớp vì là một nếp sống hòa bình và thực dụng.”

  Ông White nói rằng hội đồng BCNSW, nơi đào tạo các xuân đường dạy về kinh điển Phật giáo, đã có 70 nghiêm phụ đang tình nguyện trong các trường công ở New South Wales, nhưng đang cần thêm ít nhất 60 càn nữa.

  Ông nói, “Chúng tôi có một danh sách các trường khắp trong tiểu bang đang chờ có giáo viên, và chúng tôi đang được nhiều trường khác liên tục thông báo rằng họ cần các giáo viên Phật giáo cho các lớp của họ.”

  Một trong các trường đang có nhu cầu cao cho các lớp dạy về Phật giáo là trường Byron Bay Public ở phía bắc New South Wales.

  Hơn 150 học sinh ghi danh học về Phật giáo ở trường này, như thế là hơn ¼ tổng số học trò.

  Emily Coleling, người điều hợp chương trình, đã đăng lời kêu gọi trong các thư gửi phụ huynh để tìm thêm các thầy thiện nguyện để đáp ứng nhu cầu học Phật.

  Bà nói, “Tôi nghĩ rằng có lẽ chúng ta đang ở trong một khu vực có đầu óc cởi mở, vùng Northern Rivers, và Phật giáo là một đạo lan rộng mau chóng.”

  “Tôi nghĩ rằng nhiều người bất như ý đang rời bỏ Thiên Chúa Giáo vì lý do nào đó, và Phật giáo như dường cung cấp những gì đó cho họ.

  “Thực tế, nhiều trẻ mỏ đã học luân chuyển về các tôn giáo khác nhau, nên chi Phật giáo là một trong các tôn giáo các em học, rồi các em có thể học về đạo Ba'hai hay về đạo thiên chúa hay về đạo đức học, và rồi các em có thể tự chọn lọc – như thế đã cho thấy chính các phụ huynh trong khu vực này cũng có đầu óc cởi mở.”

  Anna Halafoff, giáo sư về từng lớp học về đạo tại đại học Deakin University, nói rằng những con số từ thống kê năm 2011 cho thấy Phật giáo là tôn giáo lớn thứ nhì tại Úc châu, chỉ sau công giáo.

  tấn sĩ Halafoff nói, “Có nhiều người đã xin quy y vào Phật giáo, hay những người thực tập điều mà một số học giả gọi là ‘Đạo Phật kệ sách’, nghĩa là bạn có thể không nói rằng bạn là Phật tử nhưng bạn có thể ưa chuộng thiền tập, hay bạn có thể ưa chuộng đọc sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma.”

  “Tôi nghĩ rằng Phật giáo được ưa chuộng nhiều tại Úc châu, và tôi nghĩ một phần là do hình ảnh của Đức Đạt Lai Lạt Ma được nhìn tích cực tại Úc châu.”

  Xem thêm :

  Ba căn lành chẳng thể cùng tận

  Biển trời lai láng

  Em về nhớ giùm anh

  Hoặc tại : https://baihocungdungcuocsong.blogspot.com